2 bài tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

2 bài tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

  • 00:07 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.9/5 với 14 phiếu bầu

Bạn gần như tập điên cuồng ở phòng tập thể dục thường ngày để giảm cân mau chóng? Trong thực tế, đôi lúc tập nhẹ mang lại hiệu quả tốt hơn so sánh cùng những bài tập đòi hỏi sức mạnh như Cross Fit. Vì vậy, trước lúc lao vào chặng đường giảm cân hãy tìm tòi xem xét về các bài tập giảm cân đơn giản và thực đơn giảm cân hiệu quả, tiếp đó kết hợp một trong những bài tập vào lịch biểu của bạn.

2 bài tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

2 bài luyện tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

Các bài tập giảm cân đơn giản để giảm cân nhanh

Quy tắc để giảm cân, bạn phải tạo ra một mức thâm hụt calo cụ thể. Ví dụ, bạn muốn đạt mức thâm hụt 500 calo thường ngày để giảm 0.5kg mỗi tuần. Hoặc mục tiêu của bạn làm phải giảm 1kg mỗi tuần thì mức thâm hụt phải là 1000 calo. Để đạt được mục tiêu dù bằng cách nào bạn cần phải kiểm soát số lượng calo nạp vào, đốt cháy nhiều calo hơn với bài tập giảm cân để đạt được mục tiêu.

Rất nhiều người tiến vào giai đoạn đầu quá trình giảm cân bằng một kết hoạch tập điên cuồng với các bài tập cường để cao với tin tưởng và mong chờ giảm cân nhanh. Nhưng, các bài tập giảm cân đơn giản lại có hiệu quả tốt hơn. Có 4 cách tập thể dục đơn giản hỗ trợ bạn cắt bớt nỗi đau khổ của việc giảm cân

  1. Cải thiện bài luyện tập thể dục hàng ngày:

Không phải cứ điên cuồng tập HIIT hay cardio tiếp đó ngục ngã xuống vũng mồ hôi là chắc chắn rằng bạn sẽ giảm cân nhanh đâu. Từ năm 2000, James Levine từ Mayo Clinic l.à người đầu tiên đề xuất khái niệm NEAT (non-exercise) là sự sinh nhiệt học hay lượng calo bạn đốt mà không phải trong quá trình tập thể dục hay ăn uống. Những bài tập giảm cân dễ dàng được thiết kế hỗ trợ tăng nhịp tim để đốt cháy calo. Để biết được tình trạng tập thể dục của bạn, kiểm tra 7 dấu hiệu cảnh báo tập quá sức dễ nhận biết nhất.

Dựa trên NEAT, bạn có khả năng đốt lượng calo qua các hoạt động như đánh máy, nấu ăn, làm vườn, làm việc nhà hay thậm chí thay đổi tư thế ngồi.

  1. Tập luyện thường ngày:

2 bài luyện tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

Khi bạn tập các bài tập đơn giản, bạn có khả năng tập hàng ngày. Các bài tập trong nhà như: nhảy, BodyWeight, Shadow Boxing hay 19 bài tập thể dục giảm mỡ thừa ngay tại nhà. Các bài tập giảm cân đơn giản ngoài trời như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe. Nếu chọn tập thể dục nặng đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn như HIIT, đòi hỏi bạn cần phải có một ngày hồi phục luân phiên.

Nhưng nếu chọn tập thể dục đơn giản như trên, bạn có khả năng tập hàng ngày (thay vì 2 – 3 ngày/tuần), tất nhiên, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, còn khỏe thêm nữa.

  1. Duy trì bài luyện tập thể dục nhất quán:

Mặc dù các bài Cardio cường độ cao hỗ trợ đốt cháy calo mãnh liệt để giảm cân hiệu quả, tập cường độ cao khiến bạn có nguy cơ gặp chấn thương, kiệt sức cao hơn. Và bạn thường không có khả năng đốt cháy đủ lượng calo trong những ngày hồi phục.

Các bài tập giảm cân đơn giản an toàn hơn cho cơ thể, tạo ra một sự nhất quá hơn, tập ngày qua ngày, hàng tuần, hàng tháng.

  1. Kiểm soát mức độ đói ổn:

Tập luyện cường độ cao thường làm tăng cơn đói, đôi khi còn tăng cảm giác muốn ăn. Ví dụ như tâm lý bạn sẽ cảm thấy bạn xứng đáng được ăn ngon miệng sau lúc tốn quá nhiều công sức, mồ hôi để tập, phải ăn để bù đắp cho nỗ lực của bạn.

Tập đơn giản ít có khả năng để cho bạn đói, kết quả là bạn ăn ít hơn với một chương trình tập thể dục đơn giản.

Nếu bạn đủ khỏe mạnh cho các bài tập cường độ cao, luyện tập chăm chỉ sẽ có hiệu quả tốt cho cơ thể bạn. Tập Cardio cường độ cao (HIIT) hỗ trợ xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo. Nhưng tập đơn giản, dễ dàng cũng có khả năng tăng tốc độ giảm cân.

>>>Xem ngay: 25 phút giảm mỡ bụng

2 bài tập giảm cân đơn giản để giảm cân mau chóng

2 bài luyện tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

Dưới đây là hai thói quen tập đơn giản, dễ dàng. Chọn một kế hoạch thể dục xây dựng trên mức độ tập, sức khỏe hiện tại của nhé bạn!

  1. Thói quen tập bài tập đơn giản cho người mới tiến vào giai đoạn đầu

Kế hoạch này hoạt động tốt cho những người trước kia chưa từng tập thể dục. Các bài tập giảm cân đơn giảm sẽ làm thay đổi trao đổi chất của bạn, làm nó hoạt động mạnh mẽ hơn. Để thói quen này có hiệu quảm bạn cần giữ thói quen tập khoảng tầm thời gian ngắn, dễ quản lý. Bằng cách đó, bạn không bao giờ có lý do để bỏ qua một hiệp.

Với kế hoạch này, bạn sẽ phải tập 1 – 3 lần/ ngày, nhưng mỗi lần tập sẽ không kéo dài.

Tập luyện cho người mới tiến vào giai đoạn đầu:

Bạn có khả năng tập ở bất cứ đâu, tại công viên, văn phòng hay trong nhà. Đặt lời nhắc trên điện thoại để nhắc nhở bản thân hoàn thành. Hoặc tập cùng người ban để nâng cao trách nhiệm.

Nếu cảm thấy chưa đủ, hãy tập leo cầu thang nhanh thay vì chạy nhé

Tại sao bài luyện tập giảm cân đơn giản này lại hoạt động?

Cái bài luyện tập khá dễ dàng, có nhiều khả năng bạn sẽ theo kế hoạch lâu dài. Mặc dù thời gian luyện tập ngắn, không mất sức quá nhiều nhưng bạn vẫn đang đốt cháy lượng calo kha khá trong một quãng thời gian ngắn. Thực hiện đúng 3 lần thường ngày. Bạn có khả năng đốt cháy 300 – 500 calo.

  1. Thói quen tập bài tập giảm cân cho người tập thể dục thường xuyên

2 bài luyện tập giảm cân đơn giản hỗ trợ bạn giảm cân mau chóng

Bài tập này dành cho những người đã có thói quen tập thể dục. Mục đích của nó là hỗ trợ cơ thể bạn thoái khỏi thói quen tập bình thường để giảm cân nhanh hơn. Bạn sẽ làm điều này bằng cách thêm nhiều hoạt động hơn ngày của bạn, bổ sung các bài tập đơn giản ngày của bạn.

Tập luyện đơn giản bao gồm thêm 30 – 45 phút trong ngày vào những ngày tập bình thường của bạn:

- Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, hãy đi bộ vào buổi tối

- Nếu bạn tập thể dục buổi tối, hãy cân nhắc đạp xe hay đi bộ vào buổi sáng.

Tại sao kế hoạch này có hiệu quả?

Kế hoạch này làm tăng mức độ hoạt động của bạn mà không gây thêm stress hay gây stress cho khớp xương của bạn. Vì vậy, bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà không bị kiệt sức.

Tăng thói quen tập bài tập đơn giản để giảm cân mau chóng hơn

Thói quen tập thể dục đơn giản sẽ hỗ trợ bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng để giảm cân mau chóng hơn cần thêm những thói quen sau:

- Không ăn những món tráng miệng quá ngọt, thay thế bằng trái cây như strawberry

- Uống nước lọc, hay tìm tòi xem xét 5 loại nước hỗ trợ giảm cân hiệu quả ngay tại nhà

- Bổ sung nhiều loại protein, carbs tốt.

Để giảm cân mau chóng, lâu dài

Nếu bạn kiên trì giữ thói quen tập bài tập giảm cân đơn giản, bạn sẽ thấy số lượng không nhiều thay đổi trong cân nặng hay size quần áo ngay sau 1 hay 2 tuần.

Hãy giữ thói quen luyện tập, tăng độ khó hơn bằng các bài tập có cường độ cao hơn. Tiếp đó theo dõi chế độ ăn uống của bạn để bảo đảm ăn đúng lượng protein để giảm cân, duy trì cơ bắp. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo nhiều bài tập thể hình nữ hơn nữa nha!

 
Cùng chuyên mục