Bơi nước mở – lạ mà quen ? Nên bơi ở bể bơi hay bơi nước mở ?

Bơi nước mở – lạ mà quen ? Nên bơi ở bể bơi hay bơi nước mở ?

 • 23:51 18/04/2020
 • Xếp hạng 4.8/5 với 8 phiếu bầu

Có số lượng không nhiều khác biệt giữa hồ bơi, nước mở. Nếu bạn là người bơi lội giỏi điều đó không nói lên rằng bạn cũng sẽ giỏi bơi lội trong vùng nước mở.Chúng ta cùng tìm hiểu về từ bơi nước mở là gì nhé!

Bạn đã biết bơi nước mở chưa ? Bơi ở bể bơi hay nước mở tốt hơn ?

Nước mở là gì ?

Bơi lội nước mở là môn thể thao bơi được diễn ra trong các vùng nước ngoài trời như đại dương, hồ, sông.

Trong Thế vận hội Olympic năm 1896 tổ chức tại Athens, cuộc thi bơi tổ chức ở vùng nước mở. Năm 2000, Thế vận hội Olympic lần đầu tiên thi đấu ba môn phối hợp với bơi 1500 m. Năm 2008, môn bơi lội nước mở 10 km. Ngày nay, hoạt động bơi lội nước mở này đã trở thành thường gặp ở nhiều nơi hơn, được nhiều người yêu thích.

Nhiệt độ nước

Trong nước mở, nó có khả năng thay đổi tùy thuộc vào tháng bạn bơi, quốc gia. Ví dụ, nhiệt độ biển của nước Anh trung bình sẽ không vượt quá 18 độ C trong tháng nóng nhất thường là tháng 8, đầu tháng 9.

Bạn đã biết bơi nước mở chưa ? Bơi ở bể bơi hay nước mở tốt hơn ?

Nhiệt độ nước trong hồ có khả năng tăng lên 22 độ. Tùy thuộc vào sức nóng của mặt trời lúc đó. So sánh cùng nhiệt độ trung bình của bể bơi tại một vùng chính giữa thể thao trong nhà là mức 28-30 độ.

Xem thêm Hướng dẫn tự học bơi sải cho người mới tiến vào giai đoạn đầu.

Nhiệt độ không khí

Nhiệt độ bên ngoài tất nhiên có khả năng thay đổi tùy thuộc vào thời tiết, điều kiện. Khi nhiệt độ không khí, nước bên ngoài thấp, ảnh hưởng kha khá đến khả năng bơi lội thư giãn của bạn.

Ngoài ra việc thở có khả năng khó khăn hơn. Cánh tay có khả năng cảm thấy nặng nề hơn, về mặt tinh thần nó có khả năng ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Dù vậy, bơi trong nước mở sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so sánh cùng hồ bơi vì cơ thể phải làm việc nhiều hơn lúc trời lạnh.

Có số lượng không nhiều ích lợi sức khỏe khác bao gồm:

 • Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc ngâm mình trong nước lạnh 3 lần một tuần sẽ làm tăng số lượng tế bào bạch cầu. Chống nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn nhiễm của bạn. Bằng cách kích hoạt kháng thể, tăng tốc độ trao đổi chất.
 • Ở Thụy Điển, thực tế thường gặp ở nhiều nơi là cho trẻ ngủ trưa ngoài trời lạnh. Điều này đã được chứng minh là hỗ trợ chúng có khả năng kháng bệnh tốt hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ ngủ sâu, hấp dẫn.
 • Ở Siberia, họ đổ một xô nước lạnh lên đầu những đứa trẻ từ 2-6 tuổi như một nghi lễ. 95% trẻ em tham gia đều khỏe mạnh trong mùa cảm cúm.

Bạn đã biết bơi nước mở chưa ? Bơi ở bể bơi hay nước mở tốt hơn ?

 • Lưu thông máu tốt hơn tiếp xúc với nước lạnh theo thời gian được chứng minh là cải thiện lưu thông máu. Tiếp xúc với nước lạnh khiến lưu lượng máu của bạn được chuyển hướng đến các cơ quan quan trọng. Nó khiến cơ thể lưu thông máu hiệu quả.
 • Điều chỉnh nhiệt độ – nước lạnh hỗ trợ hạn chế mất nhiệt. Khi nó làm giảm nhiệt độ cơ thể, nó thật sự điều tiết hết thảy nhiệt độ cơ thể.
 • Giảm các biểu hiện trầm cảm – nước lạnh đã được chứng minh là hỗ trợ giảm các biểu hiện trầm cảm. Một đợt ngâm lạnh ​​sẽ dẫn một lượng lớn xung điện từ các đầu dây thần kinh đến não, có khả năng chống trầm cảm.

Có số lượng không nhiều ích lợi sức khỏe khác bao gồm:

 • Da, tóc khỏe mạnh – nước lạnh hỗ trợ se khít lỗ chân lông, không làm khô da như nước hồ bơi được xử lý hóa học. Nhiệt độ lạnh đóng lớp biểu bì tóc, làm cho nó mạnh mẽ hơn.
 • Không có hóa chất – cũng như gây kích ứng da. Clo được cơ thể hấp thụ chủ yếu qua đường hô hấp. Nhiều người bơi tại bể bơi bị ho hay đau họng trong, sau một buổi tập. Những người bơi lội nước mở có khả năng hít thở không khí trong lành của môi trường xung quanh.
 • Giúp bạn tối đa hóa khả năng hô hấp của mình – nước lạnh buộc bạn phải thở sâu hơn. Điều này khiến dung tích phổi to ra, hỗ trợ mang lại nhiều oxy hơn.
 • Giảm thiểu cơn đau – giảm đau mãn tính, nhức và đau, viêm cơ thể. Cải thiện chức năng thận, cải thiện lưu thông tổng thể.

Những thách thức tinh thần khác

Sự khác biệt không chỉ là nhiệt độ. Nước mở có số lượng không nhiều thách thức tinh thần khác không tồn tại trong hồ bơi. Bạn bất lực đứng giữa hồ hay biển như trong khu vực hồ bơi được kiểm soát. Bạn cũng có khả năng bất lực nhìn thấy bất cứ điều gì ngoài bóng tối phía dưới. Bạn sẽ có cảm giác sợ hãi, phía dưới mặt nước mở có khả năng là một thách thức bạn phải vượt qua.

Bạn đã biết bơi nước mở chưa ? Bơi ở bể bơi hay nước mở tốt hơn ?

Khoảng cách bơi

Trong nước mở, bạn có khả năng thấy bạn đã bơi được bao xa, có khả năng tự do hòa mình với thiên nhiên. Trong một hồ bơi, bạn bị giới hạn về chiều dài của hồ bơi gây nhàm chán. Bơi trong vùng nước mở sẽ dễ dàng hơn để theo dõi khoảng cách bơi của bạn so sánh cùng thực hành các vòng trong hồ bơi.

Lối bơi

Ở vùng nước mở, bạn cần luyện tập tầm nhìn vì bạn sẽ bơi trong một không gian rộng lớn. Nếu trời nhiều mây hay sương mù bên ngoài, tầm nhìn có khả năng khó khăn khiến bạn khó nhìn thấy. Ngoài ra, ở vùng nước mở, bạn sẽ cần phải tập bơi trong điều kiện khắc nghiệt có sóng, nước đục. Trong lúc ở hồ bơi, nước không có sóng, trong, khiến bạn thấy dễ chịu.

Xem thêm Làm thế nào để có khả năng cải thiện tốc độ bơi, đường bơi.

Lời kết

Kết luận đưa ra là bơi ở vùng nước mở có nhiều thử thách về tinh thần, thể chất vượt xa hơn hồ bơi. Và do đó bơi ở vùng nước mở được cho là có thành tựu lớn hơn. Hiện tại có nhiều người bơi lội hồ bơi hơn nước mở, nhưng sự thường gặp ở nhiều nơi của bơi lội nước mở ngày càng tăng.

>>>Xem thêm các bài tập bơi hiệu quả tốt cho các bạn đang trong độ tuổi dậy thì để có một chiều cao, thân hình đẹp hơn!

 
Cùng chuyên mục