5 bài tập bổ trợ để cải thiện SỨC MẠNH, TỐC ĐỘ độ lúc bơi

5 bài tập bổ trợ để cải thiện sức mạnh, tốc độ lúc bơi

  • 23:51 18/04/2020
  • Xếp hạng 4.3/5 với 3 phiếu bầu

Tập tạ thường là một chủ đề gây tranh cãi trong thế giới bơi lội. Mặc dù không có câu trả lời đúng hay sai rõ ràng về việc liệu tập tạ có cải thiện tốc độ, sức mạnh lúc bơi cho người bơi hay không.

5 bài luyện tập bổ trợ để cải thiện sức mạnh, tốc độ lúc bơi

Rất nhiều nơi dạy bơi không hướng dẫn học viên tập tạ, do đó, người bơi thường không được tiếp xúc với phòng tập Đối với người bơi chuyên nghiệp, tập tạ thường trở thành một phần bất lực thiếu trong chế độ luyện tập.

Rèn luyện sức mạnh trong trường học

5 bài luyện tập rèn luyện sức mạnh để cải thiện bơi lội

Nhiều chương trình bơi dựa vào tập tạ để hỗ trợ xây dựng sức mạnh, cải thiện bơi lội, tăng thành tích của vận động viên của họ.

Chris Ritter, founder các chương trình đào tạo trực tuyến của RITTER Sports Performance. Tác giả của cuốn sách điện tử Surge Strength, bảo vệ việc tập tạ trong một bài viết về US Masters Swimming. Ông đã viết rằng Nó hỗ trợ người bơi tránh chấn thương, tăng tốc độ của họ.

Huấn luyện viên sức mạnh của Rutgers – Mike Tufo. Đồng ý rằng nâng cao sức mạnh là một cách để các vận động viên kéo dài thời gian trong hồ bơi hơn. Tufto cho là Lý do chính để rèn luyện sức mạnh ở vận động viên là phòng chống chấn thương. Cơ thể khỏe mạnh ít bị tổn thương hơn.

Theo người huấn luyện Jim Lafave, các cơ quan quan trọng nhất đối với người bơi là cơ xô, ngực, vai, cơ tứ đầu, gân kheo. Ông cho là việc luyện tập các cơ bắp này với tạ s ẽ hỗ trợ các vận động viên tốt hơn. Họ s ẽ cảm thấy Tốc độ nhanh hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn trong hồ bơi. Nhiều vận động viên bơi lội đại học đạt được cân nặng để cải thiện vóc dáng, hiệu suất. Vận động viên bơi lội DePauw Allison Tallen nhận thấy một sự thay đổi lớn kể từ lúc tập tạ. Trong cuộc đua bơi của cô ấy năm thứ nhất, lúc cô ấy học về tạ: Tôi thấy mình mạnh mẽ, nhanh hơn trong nước. Điều mà tôi chưa từng cảm thấy trong mùa thi đấu trước của câu lạc bộ.

Cô cảm thấy được sự thay đổi của cơ thể, kĩ năng bơi của mình. Vào cuối mùa, tôi đã có lần bơi đáng kinh ngạc mà trước giờ tôi chưa trải qua. Tôi cho rằng chương trình rèn luyện sức mạnh rất có lợi cho niềm đam mê bơi lội của tôi.

>>>Xem thêm: 8 bước để vệ sinh kính bơi đúng cách để chúng hoàn hảo như mới

5 bài tập chính cải thiện sức mạnh, tốc độ lúc bơi vào các bài tập tạ

1. Hít xà

Lat PullDown, Pull Up (hít xà) - Đâu l.à bài luyện tập xô tốt hơn ?

Một kiểu bơi phù hợp là tạo ra một phần mở rộng tay toàn bộ Thông qua các cơ cơ xô, lưng, vai, thậm chí cả cổ tay. Do đó, bài hít xà được tiến hành đúng s ẽ bắt chước chuyển động như vậy. Điều này cho phép người bơi tăng cường sức kéo lúc họ lướt qua mặt nước, hỗ trợ cải thiện tốc độ, sức quạt tay lúc bơi lội.

2. Lateral Lunge

Lateral Lunge

Động tác này hỗ trợ mở các cơ háng, hông. Bài tập này hỗ trợ cải thiện khả năng xoay hông của người bơi. Theo nhiều người huấn luyện, đây là điều là vô cùng quan trọng trong bơi lội. Nhiều người bơi đường dài dựa vào xoay hông của họ để cho phép họ thực hành những cú đánh dài, mạnh, kéo nhiều nước hơn. Đặc biệt là lúc bơi những cuộc đua dài hơn.

3. Alternating Dumbbell Press

Alternating Dumbbell Press

Bài tập này hỗ trợ thúc đẩy sự ổn định của vai. Không gây áp lực quá mức trực tiếp lên khớp. Bởi vì đa số người bơi dùng vai quá nhiều, quá lâu khiến gân cơ xương vai trở thành cứng.

Thế nên sự ổn định của vai là vô cùng quan trọng. Nếu một vận động viên bơi lội xây dựng sự ổn định vai tốt s ẽ có lợi. Giảm thiểu cơ hội phát triển các vấn đề về vai về sau trong sự nghiệp bơi lội như viêm gân.

4. Mini Band External Rotation

Bài tập này là rất tốt trong việc hỗ trợ tăng cường hông, glutes của bạn. Cung cấp nhiều sức mạnh của bạn trong bơi lội. Hãy nghĩ về những cú đá của người bơi mạnh mẽ như vậy nào.

Chúng tạo ra từ hông của người bơi. Vì vậy nếu một người bơi có hông khỏe thì điều đó s ẽ là nguyên do những cú đá mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bơi lội chạy đua nước rút. Giống như Caeleb Dressel, anh rút ra vô số sức mạnh từ những cú đá của anh để di chuyển trong nước.

5. Squat Jumped

Squat Jump

Bài tập này chú ý vào hông, đầu gối, mắt cá chân. Điều này vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ tạo ra sức mạnh thân dưới để thực hành cú đá Flip turn. Người bơi dựa vào sự khởi đầu, rẽ nước của họ trong các cuộc đua.

Bằng cách tập Squat Jumped s ẽ đưa đến cải thiện kha khá. Các cơ bắp của bạn có liên hệ đến việc thực hành cú đá Flip turn cũng như những người bơi nhanh có khả năng phát triển, tăng tốc độ cũng như thời gian phản ứng.

Trên đây là 5 bài luyện tập rèn luyện sức mạnh với tạ để cải thiện bơi lội. Tập Thể Hình Org tin tưởng và mong chờ bạn vừa tập tạ vừa cải thiện hiệu quả bơi của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học bơi sải cho người mới tiến vào giai đoạn đầu

 
Cùng chuyên mục