Pull Up hay Chin Up Bài tập nào hiệu quả hơn

Pull Up hay Chin Up Bài tập nào hiệu quả hơn

  • 11:04 19/11/2021
  • Xếp hạng 4.4/5 với 4 phiếu bầu

Pull up (kéo xà đơn) và Chin up (kéo xà đơn ngửa tay) là bài tập xà nhìn có vẻ giống nhau, nhưng 2 bài tập này khác nhau hoàn toàn về động tác và lợi ích, trọng tâm là các nhóm cơ cầu vai, cơ tay trước, cơ ngực.

Pull Up hay Chin Up Bài tập nào hiệu quả hơn
 

Pull up là gì?

Để thực hiện Pull up, bạn bắt đầu bằng cách treo người vào thanh xà. Với lòng bàn tay hướng ra xa và cơ thể duỗi thẳng hoàn toàn. Sau đó, bạn kéo người lên cho đến khi cằm của bạn ở trên thanh. Pullups khác với chinup. Với tư thế chống cằm, lòng bàn tay và bàn tay hướng về phía bạn.

Kéo co người lên được coi là một bài tập nâng cao. Nó khó hơn chinup. Nhưng pullup có thể được sửa đổi hoặc thực hiện trên một máy hỗ trợ dành cho người mới bắt đầu và bạn vẫn sẽ nhận được những lợi ích từ các biến thể này.

Chin up là gì?

Chin up là một bài tập tạo sức mạnh tập thể dục. Mọi người thường xuyên thực hiện bài tập này với mục đích tăng cường cơ bắp chẳng hạn như cơ bắp tay và bắp tay , giúp mở rộng vai và gập khuỷu tay, tương ứng. Trong động tác này, lòng bàn tay hướng về phía cơ thể. 

Đây là một hình thức kéo lên trong đó phạm vi chuyển động được thiết lập liên quan đến cằm của một người .

PULL UP VS CHIN UP

PULL UP VS CHIN UP

Pull up là hít xà đơn với lòng bàn tay cùng hướng với mặt bạn, kéo người lên đến khi cằm hơi cao hơn xà và hạ người xuống đến khi cánh tay thẳng. Chin up giống với pull up, nhưng bạn phải cầm thanh xà sao cho lòng bàn tay đối mặt với bạn (tức là hướng vào phía trong cơ thể).

2 bài tập đều có sự tham gia tích cực của cơ xô. Riêng chin up, sẽ tác động nhóm cơ tay trước nhiều hơn. 1 điều khá ngạc nhiên là chin up sẽ tham gia nhiều vào ngực trên, còn pull up sẽ tham gia nhiều hơn vào cơ cầu vai

VẬY PULL UP HAY CHIN UP “TỐT HƠN”?

Câu trả lời dựa vào tuỳ từng mỗi người “tốt hơn” của bạn:

- Nếu bạn quan trọng về thể hình vóc dáng, chin up là bài tập tuyệt vời cho bạn – với sự hoạt động của cơ tay trước và cơ ngực phía trên.

- Đối với những người lo lắng về tư thế, chức năng vai và các vận động viên thể thao nói chung hay người có bệnh lý về vai, pull up là lựa chọn tốt hơn hẳn để giảm bớt hoạt động của cơ ngực phía trên và tăng cường hoạt động của cơ cầu vai.

Cơ cầu vai là nhóm cơ khá yếu, và nhất là những người khi có bệnh lý về vai. Vì vậy, các bài tập về vai là điểm cộng rất lớn. Bên cạnh đó, khi tập nhóm cơ cơ cầu vai sẽ ảnh hưởng lớn đến nhóm xô cơ.

Dù sao 2 bài tập đều tốt cho vóc dáng của bạn. Vậy bạn nghĩ gì thế nào khi đọc bài viết này? Những thông tin do tapthehinhorg cung cấp đã thay đổi quan điểm của bạn về pull upchin up chưa? Hãy đưa ra ý kiến của các bạn cho chúng mình nhé!

>>>Xem thêm: Giáo án thể hình nam giúp săn cơ giảm mỡ thừa hiệu quả nhất!

 
Cùng chuyên mục