Tình trạng "tay to tay nhỏ" của dân tập thể hình

Tình trạng "tay to tay nhỏ" của dân tập thể hình

  • 10:44 15/11/2021
  • Xếp hạng 4.0/5 với 0 phiếu bầu

Cơ tay của bạn vẫn chưa phát triển hết? Tay to tay nhỏ, rất có thể bạn đang tập sai cách dưới đây là những lý do mà Tapthehinh.org sẽ gợi ý cho bạn về tập luyện đúng khoa học nhất.

tay to tay nhỏ

1. Quá chú tâm vào cơ tay trước

Quá chú tâm vào cơ tay trước

Nếu bạn chỉ chú tâm vào việc tập luyện cơ tay trước và vui mừng khi tay của mình phát triển theo từng tuần thì đó thật là một thiếu sót lớn. Cơ tay sau là yếu tố quan trọng và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mĩ của cánh tay. Hãy tập luyện sang những động tác tập cơ tay sau sẽ giúp bạn khắc phục về tình trạng tay to tay nhỏ và trở nên hoàn thiện hơn.

2. Nghỉ quá dài

Nghỉ quá dài

Việc cho cơ bắp nghỉ quá lâu thì thật khó để cơ bắp phát triển tốt nhất. Khi tạm dừng tập luyện quá 5 ngày, nhóm cơ đó sẽ dần dần quay về trang thái bình thường, bạn sẽ lại bị đau cơ (cơ căng ra để thích ứng với nhịp độ làm việc cao bất thường). Vì thế, bạn nên chia các buổi tập cho các vùng cơ, nhóm cơ thật hợp lý.

3. Tập cơ tay mỗi ngày

Tập cơ tay mỗi ngày

Việc thực hiện các động tác dành cho cơ tay hàng ngày sẽ giúp các múi cơ tay phát triển tốt nhất nhưng thật ra, bạn đang làm sai cách. Sau 1 khoảng thời gian tập luyện cơ bắp phải nghỉ ngơi để phục hồi, tái tạo lại. Bạn nên chia lịch tập, buổi tập đúng khoa học để tránh tình trạng cơ hoạt động quá mức làm ảnh hưởng đến sức khoẻ

4. Tập luyện quá máy móc

Tập luyện quá máy móc

Khi bạn tham khảo những ý kiến của chuyên gia những người nổi tiếng trong thế giới gymer, những người tập có kinh nghiệm hay trên các kênh thông tin thì họ không bao giờ khuyến kích tập máy móc mà tuỳ biến tập luyện sao cho hiệu quả nhất.

Ví dụ bạn xem trên 1 trang web bảo rằng hãy thực hiện động tác vung tay thả lỏng sau trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Thế thì việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá lại khả năng của mình và thực hiện động tác đó như thế nào. số hiệp có thể khác đi tuỳ khả năng của bạn. Vì thế hãy tập luyện trong giới hạn bản thân của mình sẽ giúp bạn không bị quá tải và có thân hình đẹp nhất. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư [email protected] chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

>>>Xem thêm: Giáo án thể hình dành riêng cho nam và nữ giúp tăng cơ, giảm cân hiệu quả

 
Cùng chuyên mục