Thân hình 6 múi của 'Người Sói' Hugh Jackman

Thân hình 6 múi của 'Người Sói' Hugh Jackman

  • 10:56 12/11/2021
  • Xếp hạng 4.9/5 với 14 phiếu bầu

Để sở hữu body chuẩn 6 múi với vai diễn người sói trong X-Men, Hugh Jackman đã phải tập luyện với cường độ cao và chế độ ăn uống khắt khe giúp tăng cơ bắp.

Thân hình 6 múi của 'Người Sói' Hugh Jackman

Hugh Jackman là diễn viên nam, nhà sản xuất phim người Australia nổi tiếng của điện ảnh Hollywood. Anh từng tham gia nhiều vai diễn nổi tiếng, và đóng vai siêu anh hùng trong các phim đình đám như Kate & Leopold, X-Men, Van Helsing...

Trước khi tham gia dự án phim X-Men, Hugh đóng vai tù nhân Jean Valjean với thân hình gầy gò ốm yếu trong bộ phim Les Miserables (Những người khốn khổ). Vì thế, để đóng vai vai người sói Logan anh đã phải tăng liên tục 9kg, anh phải thực hiện chế độ luyện tập và ăn uống nghiêm khắc mới có được body đẹp.

Chế độ dinh dưỡng

Theo Body Building, mỗi ngày Hugh Jackman phải bổ sung vào cơ thể khoảng 5.000 calo mỗi ngày để theo kịp chế độ luyện tập khắc nghiệt.

Chế độ ăn của Hugh Jackman bao gồm  rau củ (rau bina, bông cải xanh), chất đạm (trứng, cá, thịt gà), carbs (bột yến mạch, gạo nâu, khoai lang), chất béo (bơ, bơ đậu phộng, dầu ô liu), không được dùng chất cồn và thực phẩm không tốt cho sức khoẻ.

David Kingsbury, huấn luyện viên của Hugh cho biết: "Hugh bổ sung protein mỗi ngày, nhưng để đạt kết quả cao nhất, chúng tôi tăng cường carbs. Trong các ngày tập luyện , 3 bữa đầu tiên bao gồm thực phẩm giàu carbs, 2 bữa sau sẽ chứa nhiều chất béo lành mạnh. Những ngày không tập luyện Hugh thường thải chất béo.

Thực đơn hàng ngày của Hugh

- Bữa 1: 1 bát bột yến mạch với quế, sáu quả trứng với giăm bông và rau bina, hai lát bánh mì đen nướng với bơ đậu phộng.

- Bữa 2: Bò hầm, khoai lang luộc, bông cải xanh

- Bữa 3: Hai ức gà nướng với thảo dược, gạo lứt, rau bina và uống nước chanh.

- Bữa 4: Nửa quả bơ, bông cải xanh, cá hồi nướng

- Bữa 5: 6 quả trứng rán với rau chân vịt và nấm, rau bina.

Chế độ luyện tập

Để có được thân hình mong muốn Hugh Jackman đã trải qua quá trình tập luyện nghiêm khắc. Anh phân chia thành 2 giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn 1: Bulking (xả cơ)

Bulking (xả cơ)

Giai đoạn này anh không bao giờ tập quá một tiếng bởi vì các bài tập thể hình này đều rất nặng. Anh thực hiện các bài tập như press-up, bench press, dip tricep và nghỉ ngơi 2 ngày để cơ thể hồi phục nhanh nhất.

Hugh cũng cho biết anh luôn luyện tập phù hợp để không bị quá sức. Cùng đếm số lần luyện tập của anh:

– Set 1: 8 lần

– Nghỉ 2 tiếng

– Set 2: 6 lần

– Nghỉ 2 tiếng

– Set 3: 4 lần

– Nghỉ 2 tiếng

– Set 4: 1 lần (ưu tiên nhờ người hỗ trợ)

Giai đoạn 2: Cutting (Giảm mỡ)

Giai đoạn giảm mỡ sẽ kéo dài trong 6 tuần. Trong khoảng thời gian này, Hugh vẫn tập các bài tập trong giai đoạn 1 nhưng với loại tạ nhẹ hơn và tăng số lần tập trong mỗi set. Ngoài ra, Hugh tập thêm các bài tập cardio nặng để cắt giảm mỡ thừa. Giai đoạn này anh cần tập luyện chăm chỉ và đẩy nhanh tiến độ.

Video tập luyện của 'Người Sói' Hugh Jackman

>>>Xem ngay chuyên mục Tin tức thể hình của các vận động viên nổi tiếng trên thế giới.

 
Cùng chuyên mục