TOP 10 bài tập đốt cháy Calo hiệu quả hơn chạy bộ

TOP 10 bài tập đốt cháy Calo hiệu quả hơn chạy bộ

  • 01:42 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.1/5 với 1 phiếu bầu

Bạn đang cần tìm cách đốt cháy Calo mau chóng để giảm cân nhanh hơn hay hỗ trợ cơ thể cân đối hơn. Nếu bạn đang chạy bộ hằng ngày để tiêu hao lượng calo dư thừa thì lý do không thử đổi gió với các bài tập đốt cháy calo khác hay ho hơn dưới đây.

các bài tập đốt cháy calo

TOP 10 bài đốt cháy Calo hiệu quả hơn chạy bộ

Các bài này hầu hết là chúng ta đều biết tới nhưng do không rõ l.à nó có lợi hơn chạy bộ như vậy nào nên đôi lúc ít để ý tới.

Top 10 bài thể thao hỗ trợ đốt cháy Calo hiệu quả

1. Kettlebell Swings

Kettlebell Swings

Bài gym Kettlebell Swings

Bài này tư thế như bài One Arm Dumbbell Swing được đề cập trước đây, chỉ khác là bạn phải dùng 2 tay thôi. 
Bài Kettlebell Swings này hỗ trợ đốt cháy Calo rất mạnh, hỗ trợ cơ bạn săn chắc tuyệt vời. Giúp nhịp tim tăng nhanh, bài này còn hỗ trợ cho cơ mông, cơ đùi săn chắc nữa.

2. Burpees

Bài Gym Burpees

Bài Gym Burpees

Đây cũng là bài tập hỗ trợ đốt cháy Calo rất nhanh, theo research của trường thể thao Mỹ, mỗi tư thế của bài Burpees sẽ đốt cháy 1.5 Calo, thậm chí còn cao hơn nếu bạn thực hành trong thời gian ngắn, cố gắng thực hành 10 tư thế trong 1 phút nhé.

3. Nhảy dây – Jumping Rope

Nhảy dây

Nhảy dây

Bài tập này thì con nít cũng có khả năng thực hành đúng không nào. Nhảy dây hỗ trợ nhịp tim tăng cao, đốt cháy calo nhanh, cải thiện trao đổi chất trong cơ thể. Thực tế, nhảy dây với tốc độ nhanh hỗ trợ bạn đốt cháy lượng Calo cao hơn chạy bộ nhiều lần. Cứ mỗi phút nhảy dây tốc độ trung bình thì bạn đốt cháy 13 Calo. Xem 50 kiểu nhảy dây hỗ trợ bạn đốt cháy calo hiệu quả

4. Battle Ropes

Đốt cháy calo với Battle Ropes

Bài Cardio Battle Ropes

Đây là một bài Cardio quen thuộc của nhiều Gymer. Đây cũng là một bài mau chóng thiêu đốt lượng Calo của bạn rất nhanh. Trung bình mỗi phút với bài tập này bạn đốt cháy 10.5 Calo.

5. Mang vật nặng leo dốc

Mang vật nặng leo dốc

Mang balo nặng leo dốc cao đốt Calo rất tốt

Thay vì chạy bộ bon bon ngoài đường, thì bạn có khả năng thay thế trải nghiệm bằng cách mang Balo nặng, tiến vào giai đoạn đầu chinh phục các con dốc dài. Vừa tăng trải nghiệm tập, vừa khỏe. Mỗi giờ bạn đi thiêu đốt 415 Calo.

 

6. Nhảy hiện đại

Nhảy hỗ trợ đót cháy calo hiệu quả

Nhảy Hip hop đang là xu thế của giới trẻ

Bạn yêu thích nhảy múa, bạn là fan của môn nhảy hiện đại (Hip hop chẳng hạn), thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không phải vận động viên múa thì sao ??. Câu trả lời đơn giản là đi học đi chứ sao nữa. Việc nhảy hiện đại hỗ trợ bạn đốt cháy 443 Calo mỗi giờ. Vì thế, lần tới hãy rủ rê một người bạn của mình đi nhảy đi nhé.

7. Leo núi

Leo núi hỗ trợ bạn tiêu hao Calo khá tốt

Leo núi

Đây cũng là một trải nghiệm ngoài trời rất tuyệt mà bạn nên thử thay thế cho chạy bộ. Nếu khu vực bạn không có núi thì có khả năng tìm các vùng chính giữa thể thao có núi nhân tạo để leo nhé. Mỗi giờ leo núi sẽ hỗ trợ bạn đốt 455 Calo.

8. Trượt pa tanh (Loại pa tanh 1 hàng bánh xe)

Trượt Pa-tanh l.à môn thể thao thú vị để giảm cân

Trượt Pa-tanh (hay Pa-tin)

Bạn chắc cũng ít nhiều thử chơi trò này rồi đúng không nào. Bây giờ ngoài công viên các em nhỏ chơi rất đông. Vậy lý do bạn lại có khả năng bỏ qua một môn thể thao bổ ích này chứ. Nếu chưa biết chơi, hãy tập ngay hôm sau nhé.

9. Chèo thuyền

Giảm cân banegf chéo thuyền l.à một ý không tồi

Chèo thuyền

Nếu khu vực bạn sống có nhiều sông suối thì lý do lại không chèo thuyền thường ngày để đốt cháy Calo đúng không nào. Việc chèo thuyền với hiệu suất cao bạn có khả năng đốt tới 682 Calo mỗi giờ, rất khủng khiếp đúng không nào.

10. Tập đấm bốc (Boxing)

Tập Boxing đốt Calo rất khủng lúcếp

Tập boxing là cách đốt mỡ không cần thiết khủng nhất

Hãy đeo găng tay vào, tới ngay phòng tập. Các bài tập đấm bốc với cường độ cao có khả năng hỗ trợ bạn đốt cháy 727 Calo mỗi giờ. Đó là lý do bạn thấy nhiều bạn gái tập Gym có body rất tuyệt vời là vậy.

Xem thêm: Kick boxing là gì ? Tập Kick boxing có ích lợi gì ?

Như vậy là bạn đã cơ thêm nhiều hình thức khác hỗ trợ tiêu hao Calo hơn môn chạy bộ nhàm chán rồi đúng không nào. Hãy lên kế hoạch tập ngay với các hình thức mới trên để quá trình giảm cân của bạn không còn nhạt nhẽo, chán ngắt nữa nhé.

>>> Đọc, tìm hiểu và bổ sung thêm Kiến thức thể hình cho mình nha!

 
Cùng chuyên mục