Cảnh báo 9 lý do bạn tập thể hình mãi không thu được kết quả

Cảnh báo 9 lý do bạn tập thể hình mãi không thu được kết quả

  • 01:41 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.2/5 với 2 phiếu bầu

Tập gym bao nhiêu lâu thì có hiệu quả là câu hỏi vô số, ai đi tập Gym cũng đều mong muốn với nam thì ngực to, bụng 6 múi..nữ thì eo thon, đùi thon ngực nở mông to nhanh đúng không nào. Dù vậy thì không phải ai đi tập cũng có được hiệu quả như mong đợi, có người tập vài tháng đã có kết quả, có người tập cả năm vẫn không thu được gì nhiều. Liệu có phải bạn đang vướng phải điều gì khiến bạn tập thể hình mãi không thu được kết quả ??.

Lý đo tập thể hình mãi không thu được kết quả

Lý đo tập thể hình mãi không thu được kết quả

Có một vấn đề khiến nhiều người, nhất là các chị em đau đầu đó là tập hoài tập mãi mà không có gì khác lạ, từ đó dễ sinh tâm lý chán nản. Việc tập thể hình mãi không thu được kết quả có khả năng do bạn chưa tận dụng hết khả năng của mình hay dinh dưỡng có vấn đề, chỉ cần điều chỉnh lại một chút là sẽ tốt ngay thôi. Và dưới đây là 9 vấn đề hay gặp có khả năng hỗ trợ bạn.

Lý do tập thể hình mãi không thu được kết quả.

1. Cả tháng vẫn tập 1 mức tạ

Đây là lý do có khả năng nói là cơ bản nhất của việc luyện tập không nâng mức tạ. Nếu bạn cứ tập có một mức tạ thì cơ thể bạn sẽ không biết là phải tăng thêm cơ bắp để đáp ứng nhu cầu nên nó cứ thế mà đứng im không chịu phát triển thêm. Hãy tăng thêm mức tạ lên ít nhất là 1 tuần 1 lần nhé.

2. Quên biên chép lại việc luyện tập

Tập thể hình cũng cần biên chép lại quá trình luyện tập để bạn có khả năng xem lại, biết được mình chưa tốt chỗ nào để kịp thời sửa lại việc này mình có thấy số lượng không nhiều ích bạn làm, đa số là bỏ quên việc này. Đây cũng là một lý do nhỏ khiến bạn tập thể hình mãi không thu được kết quả. Đi tập Gym không chỉ đơn giản là tới phòng tập rồi tập với một loại bài luyện tập. Cơ thể bạn đang cười nhạo bạn đấy.

Ví dụ cơ bạn nhất là nếu hôm nay Plank được 30 giây rồi, ghi nhớ lại, bữa sau biết để tập được 40 giây….

3. Chế độ ăn kiêng chưa nghiêm

Bạn đang thực hành chế độ ăn kiêng giảm cân dù vậy thỉnh thoảng bạn lại không chiến thắng bản thân, lại tự nhủ thôi một chút chắc không sao, cứ thế vài chút khiến bạn không thể giảm cân được.

4. Trong lúc tập vẫn có khả năng vui vẻ cười thoải mái

Đây chắc cũng là lý do thường gặp ở nhiều nơi nhất khiến bạn tập thể hình mà không thu được kết quả.Có thể bạn thấy hơi kì nhưng luyện tập mà bạn còn có khả năng cười thoải mái thì bạn chưa thật tiến vào buổi tập. Chỉ đến lúc nào mà bạn cảm thấy như mình đang phải như lao động khổ sai thì lúc đó mới tiến vào giai đoạn đầu buổi tập của mình, bạn phải tập đến mức cơ thể mệt nhừ, mồ hôi ra như tắm ấy.

Để có được cơ thể như vậy n ày bạn phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt đấy

Để có được cơ thể như vậy này bạn phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt đấy

5. Thời gian nghỉ tập nhóm cơ quá lâu

Thường các nhóm cơ chỉ cần 24-72 giờ là đã có khả năng tiến vào giai đoạn đầu luyện tập lại tùy vào mức độ nặng nhe của bài luyện tập hôm trước của bạn. Nhưng số lượng không nhiều bạn lại nghỉ tập nó quá lâu chẳng hạn 1 tuần tập có 1 lần thì làm sao mà nhóm cơ đó có khả năng phát triển tốt được. Đây là lý do tập thể hình mãi không thu được kết quả thường gặp ở nhiều nơi nhất mà các Gymer hay gặp phải

6. Hay bỏ bước chọn đường tắt

Việc luyện tập thể hình cũng như việc cài đặt phần mềm, bạn ko được bỏ bước, phải đọc rõ hướng dẫn nếu cứ bỏ qua có khả năng sẽ nguyên do các lỗi. Tập gym cũng phải biết cái căn bản, nắm rõ các bước của từng bài luyện tập thì mới có khả năng tiến tới được thành công. Việc chọn đường tắt có khả năng khiến bạn phải quay lại mức xuất phát đấy.

7. Lựa chọn thức ăn theo cảm tính

Bạn đang cần giảm cân nhanh hay đang muốn tăng cân cấp tốc, nhưng thường thì chúng ta lại chọn các thức ăn mà chúng ta thích, như vậy thì cân thì cứ tăng, hay gầy thì vẫn cứ gầy. Nên ăn cơ mục đích, phải biết nên ăn gì, chế độ ăn ra sao, lượng calo nạp vào như vậy nào. Tính toán hợp lý là chìa khóa để bạn có khả năng thành công.

8. Ăn không đủ Protein

Không nên ỷ lại vào thực phẩm bổ sung

Nhớ cần phải bổ sung đủ lượng Protein cấn thiết thường ngày nhé

Thiếu Protein là nguyên do hàng đầu khiến, bạn có tăng cơ, không thu được kết quả, chính vì vậy, bạn cần phải bổ sung đủ lượng protein trong 1 ngày thông qua việc ăn uống, nếu bạn ăn uống không bảo đảm, hãy nhờ đến sự trợ hỗ trợ của thực phẩm bổ sung Whey Protein như là Prostar 100% Whey Protein hay IsoFlex chẳng hạn nhé bạn.

Lưu ý: TPBS thì rất tốt nhưng-tất nhiên là bạn không thể quá ỷ lại vào nó. Cần cần phải có việc nạp dinh dưỡng, protein từ thực phẩm hằng ngày nữa nhé. Cho dù bạn đang ăn kiêng theo chế độ lowcarb hay clean eating thì vẫn phải cân bằng được lượng chất xơ, chất đạm thì mới tốt được.

9. Không chịu thay đổi thứ tự bài luyện tập

Việc không thay đổi thứ tự bài luyện tập dễ khiến cơ thể bị ngựa quen đường cũ, cứ thế tập nên khó có yếu tố lạ để kích thích cơ bắp,, như vậy thì không tốt. Nếu bữa tập của bạn có tập ngực, mông, chạy bộ thì hôm sau hãy tập chạy mông, ngực, chạy bộ xem.

Trên đây là 9 lý do khiến bạn tập thể hình mãi mà không thu được kết quả, bạn có vướng phải cái nào không. Hoặc bạn muốn bổ sung thêm các lý do khác, đừng quên khung comment ngay phía dưới nhé.

Xem thêm: Tại sao tôi tập mãi mà không lên cơ

 
Cùng chuyên mục