Plank là gì? Hướng dẫn tập Plank chi tiết chuẩn đúng cách

Plank là gì? Hướng dẫn tập Plank chi tiết chuẩn đúng cách

  • 01:28 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.9/5 với 9 phiếu bầu

Plank là gì chắc hẳn nhiều người mới tập Gym còn khá thắc mắc. Nói ngắn gọn thì Plank là một tư thế hỗ trợ làm săn chắc cơ bụng, hỗ trợ cho cơ bụng bạn khỏe, săn chắc hơn, để bạn có khả năng tập các bài giảm mỡ thừa bụng tốt hơn, lâu mệt hơn.

Plank là gì ?

Plank là gì

Plank có nghĩa là Khúc gỗ hay Chống đẩy bằng khuỷu tay. Khi bạn ở tư thế này, bạn không phải làm gì cả mà chỉ cần giữ im tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay như 1 khúc gỗ vậy. Bạn chỉ cần giữ càng lâu càng tốt.

Tư thế Plank là một bài luyện tập cực tốt cho cơ bụng, một phút tập Plank bằng 60 cái gập bụng, như vậy đủ thấy là Plank nó hiệu quả tới mức nào cho cơ bụng rồi đúng không nào ?

Động tác Plank thực hành làm sao?

Plank

Bài tập Plank thực hành khá dễ dàng, đơn giản. Bạn chỉ cần nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng người lên giữ lưng, hông, đầu thẳng hàng, bạn chỉ việc giữ im tư thế như vậy ít nhất là 30 giây, cố gắng siết chặt cơ bụng của bạn, thở đều chứ đừng có nín thở luôn nha. Bài tập này hiệu quả ăn thua vào khả năng giữ im của bạn tới mức nào.

Hướng dẫn tập Plank đúng cách

Một tư thế plank cơ bản

Mới tập thì đừng cố quá kẻo lại quá cố nha. Cứ nâng giới hạn mỗi lần lên một ít là ổn nhé bạn. Plank cũng có nhiều biến thể như nằm nghiêng, 1 tay 1 chân….

Bài tập Plank có công dụng gì ?

Bài tập Plank nhìn đơn giản vậy nhưng nó có khác nhiều công dụng lắm nha. Cùng tapthehinh.org xem nó có công dụng gì nhé.

Tập Plank hỗ trợ cơ bụng săn chắc

Bài tập Plank được biết là bài luyện tập thần thánh trong việc có cơ bụng săn chắc đó. Đơn giản vì nó ép bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có khả năng giữ im tư thế lâu được, từ đó hỗ trợ cho cơ bụng thằng, cơ sườn ngang đốt mỡ không cần thiết rất mạnh. Lâu dần sẽ khiến các cơ tai khu vực này săn chắc lại, từ đó đem lại cho bạn cơ bụng mơ ước.

>> Nên xem: 5 Bài tập Plank nâng cao cho cơ bụng 6 múi chỉ 30 giây

Tăng sự linh hoạt cho các khớp, cơ

Bài tập Plank hỗ trợ cho cơ trong cơ thể linh hoạt hơn, nó hỗ trợ cơ vai, cơ xương co được trải dài hơn. Đùi, các gân được xiết chặt hơn tạo sự săn chắc cho cơ đùi. Ngoài ra, Plank còn hỗ trợ căng cơ vòm bàn chân, ngón chân để hỗ trợ nâng đỡ cơ thể tốt hơn.

Giảm đau lưng, giữ dáng tốt

Plank

Với các nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, tư thế của họ ít nhiều bị sai, dễ bị đau lưng, mỏi co. Khi tập tư thế Plank, các bộ phận như lưng, chân, co đều phải giữ thẳng, hỗ trợ bạn điều chỉnh lại tư thế, không bị xiêu vẹo cột sống.

Các bài luyện tập biến thể cũng xây dựng trên các chuyển động cơ bản trên mặt phẳng, cũng hỗ trợ cải thiện các cơ bắp chính, nâng cao khả năng hỗ trợ cột sống, hông, duy trì tư thế đúng, giảm các nguy cơ về xương khớp, nhất là lưng cho bạn.

Lưu ý gì lúc tập tư thế Plank ?

Plank tuy khá dễ luyện tập, chỉ cần có không gian rộng rãi một chút, một chiếc thảm là bạn có khả năng tiến vào giai đoạn đầu tập ngay tai nhà mình.

Dù vậy chúng ta cần phải chú ý số lượng không nhiều lỗi lúc tập như sau

  • Đẩy mông lên quá cao: Bạn cần phải chú ý rằng để Plank có hiệu quả thì hết thảy Mông, hông lưng, co phải thẳng hàng nhau.
  • Hai tay đặt quá gần nhau: Khi đó tác động lên cơ bả sai bị sai công dụng
  • Nín thở: Như mình đã nói ở trên, Plank là phải giữ im càng lâu càng tốt, mà bạn tập lại nín thở thì sao mà giữ lâu được đúng không nào, hít thở càng đều thì bạn càng giữ được lâu.
  • Không ngửa cổ: Nhiều người có thói quen ngửa cổ, mắt nhìn tới trước, bạn tuyệt đối không nên làm vậy, hãy cúi đầu xuống, mắt nhìn vào bàn tay của nhé bạn.

Qua bài viết này thì bạn đã biết Plank là gì, công dụng tuyệt vời của nó ra sao rồi, các bạn có khả năng toàn bộ hiểu rõ Plank là gì rồi đúng không nào, vậy thì còn chờ gì mà minh bắt tay vào luyện tập ngay.

>> Không nên bỏ qua: 100 bài Plank cho eo thon, giảm mỡ thừa bụng

 
Cùng chuyên mục