5 lợi ích của nhảy dây trong bơi lội mà bạn không ngờ

5 lợi ích của nhảy dây trong bơi lội mà bạn không ngờ

  • 23:40 18/04/2020
  • Xếp hạng 4.6/5 với 6 phiếu bầu

Về bản chất, nhảy giây hỗ trợ phát triển thể lực tốt hơn, chống chấn thương. Dùng dây nhảy là hoạt động tốt nhất trên cạn dành cho những người bơi muốn trở thành vận động viên bơi lội. Dưới đây là 5 lợi ích của nhảy dây, lý do người bơi nên nhảy dây.

5 ích lợi của nhảy dây trong bơi lội m.à bạn không ngờ

Người bơi luyện tập chăm chỉ trong hồ bơi. Họ dành hàng giờ đồng hồ để hoàn thiện kỹ thuật của mình. Thực hiện các nguyên tắc lúc bơi, luyện tập các bài luyện tập bơi khó khăn mà người huấn luyện giao cho họ.

Trong hành trình luôn luôn tìm kiếm sự cải thiện, người bơi thực hành nhiều bài luyện tập bên ngoài hồ bơi của họ. Thực hiện vô vàn hoạt động từ chạy, rèn luyện cơ lõi core đến nâng tạ.

Hết thảy nỗ lực đều nhắm đến mục tiêu duy nhất: dành được nhiều lợi thế lúc thi đấu bơi lội.

Chắc là trong quá khứ, người huấn luyện của bạn đã yêu cầu bạn bỏ qua dây nhảy. Và bạn không bao giờ thật sự hiểu lý do lý do. Hoặc có khả năng bạn đang tìm tòi để nâng cao lợi thế bơi lội của bạn bằng các hoạt động mạnh khác.

5 công dụng của nhảy dây trong bơi lội 

5 công dụng của nhảy dây trong bơi lội

1. Bạn không cần một phòng tập thể dục để đạt được ích lợi từ nhảy dây trong bơi lội

Người bơi nhanh cũng là vận động viên giỏi. Tức là người bơi nhanh thường xuyên tập các bài luyện tập nặng, có cường độ cao. Ví dụ như nhảy lên bục gỗ(box jumps), squat jump, nâng tạ trong phòng tập thể dục. Và điều này cũng có nghĩa là bạn phải đến phòng tập, dưới sự giám sát, hướng dẫn phù hợp của giáo viên để luyện tập.

5 công dụng của nhảy dây trong bơi lội

Đối với những người bơi mới tiến vào giai đoạn đầu với các bài luyện tập thể thao rèn luyện trên cạn hay thiếu phương tiện để tập tạ. Thì nhảy dây trong bơi lội có khả năng là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một research về những người bơi lội đã phát hiện ra một điều khá ngạc nhiên. Nhảy dây ba lần mỗi tuần khoảng tầm thời gian mười tuần, mang lại kết quả giống với, đôi lúc vượt trội so sánh cùng chương trình đào tạo nặng truyền thống.

Xem thêm Cách khắc phục đau mắt lúc đi bơi mau chóng, hiệu quả.

2. Cải thiện sự linh hoạt của mắt cá chân

Mắt cá chân của người bơi thường xuyên bị bỏ qua. Nhưng sự linh hoạt của mắt cá chân thật sự quan trong trong bơi lội. Người bơi đang dành quá nhiều thời gian, chú ý vào việc cải thiện lực tay, đá từ hông đến mức họ quên mất mắt cá chân của mình.

Sự linh hoạt của mắt cá chân hỗ trợ bạn tăng cường lực đá, giữ cân bằng lúc bơi. Và điều này quan trọng do vì mắt cá chân linh hoạt có nghĩa là bạn sẽ có một cú đá mạnh hơn, nhanh hơn. Nó cũng có nghĩa là bạn có khả năng thực hành kĩ thuật santo quay vòng với sức mạnh, tốc độ nhiều hơn.

3. Khởi động hoàn hảo cho thân trên

Trong lúc luyện tập với dây thừng, chạy cầu thang, chạy nước rút, các bài luyện tập plyometric rất thường gặp ở nhiều nơi trong các chương trình rèn luyện sức mạnh bơi lội. Thì nhảy dây là một cách luyện tập an toàn hơn nhiều.

Rõ ràng là bạn không bị chấn thương hay va đập nhiều như các dụng cụ rèn luyện khác. Và nhảy dây cũng cải thiện sức mạnh ở mắt cá chân, bắp chân, tứ chi, mông của bạn.

5 công dụng của nhảy dây trong bơi lội

Lợi ích của nó vượt ra ngoài suy nghĩ của bạn; xoay sợi dây cũng tăng cường các cơ ổn định ở cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay của bạn. Đó có khả năng là chìa khóa trong việc phát triển lực tay mạnh mẽ hơn trong hồ bơi.

Trên hết, nhảy dây sẽ tạo ra các sợi co giật nhanh ở vai, cẳng tay. Làm cho việc nhảy dây trong bơi lội trở thành một phần tuyệt vời trong luyện tập cũng như một cách khởi động hoàn hảo.

4. Cung cấp cho bạn những cú đá nhanh, mạnh

Có một lý do mà các võ sĩ rất thích dùng dây nhảy. Nó hỗ trợ họ giữ tốc độ, sự nhanh nhẹn trên đôi chân của họ.

Cảm giác nhẹ, mau chóng này cũng phù hợp với người bơi. Người bơi muốn bàn chân, mắt cá chân cung cấp năng lượng cho việc bơi của họ. Thêm vào đó là những cú đá nhanh hơn.

Để có một cú đá mạnh đòi hỏi vô số sức lực, rèn luyện trong hồ bơi. Nhưng nó cũng đòi hỏi đôi chân nhanh. Xét cho cùng, đối với người chạy nước rút, tốc độ chân của họ cao hơn nhiều so sánh cùng tốc độ của cánh tay, không có giai đoạn hồi phục.

Nhảy dây trong bơi lội không chỉ là một cách hữu ích để bạn xây dựng, thúc đẩy sự phát triển phần dưới cơ thể của bạn. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy sức chịu đựng cần thiết để đá mạnh hơn trong thời gian bơi.

5. Giữ tư thế thẳng người

Rất khó để xoay sợi dây mà không có lưng thẳng, vai cuộn lại, mắt ngước lên. Những người bơi lội cũng có tư thế giống với như lúc nhảy dây. Điều đó có nghĩa, nhảy dây trong bơi hỗ trợ người bơi giữ được tư thế thẳng người lúc bơi, giữ cân bằng để không bị chìm.

Điều chung cuộc là người bơi nên thực hành các bài luyện tập rèn luyện bơi trên cạn để tránh bị chấn thương lúc bơi lội.

5 công dụng của nhảy dây trong bơi lội

Mang đi dễ dàng

Như chúng ta đã thấy, nhảy dây thậm chí chỉ mất mười phút mỗi phiên, ba lần mỗi tuần. Tập luyện nhảy dây trong bơi lội có khả năng có tác động kha khá đến hiệu suất, cải thiện sự linh hoạt của người bơi.

Hãy nhảy dây theo cách truyền thống lúc bạn mới tiến vào giai đoạn đầu. Và một lúc bạn trở thành thành thạo hơn, bạn có khả năng kết hợp với các tư thế như chéo tay hay nhảy bằng một chân.

Xem thêm 5 bài luyện tập bổ trợ để cải thiện sức mạnh, tốc độ lúc bơi.

 
Cùng chuyên mục