Cách chạy bộ giảm cân HIỆU QUẢ, giảm 1-2kg mỗi tuần

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả, giảm 1-2kg mỗi tuần

  • 00:55 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.6/5 với 6 phiếu bầu

Chạy bộ giảm cân là một trong các cách hỗ trợ bạn có được sức khỏe tốt. Giảm cân là điều mà hầu như ai cũng phải thực hành ít nhất một lần trong đời. Nhưng cách giảm cân nào mới mang lại hiệu quả lâu dài, hữu ích nhất cho họ?

Chạy bộ giảm cân đang được mọi người ưa chuộng nhiều nhất. Vừa dễ dàng thực hành, vì bạn chẳng cần phải làm gì nhiều, chỉ cần chạy. Hơn nữa bạn cũng chẳng cần đến dụng cụ gì nhiều. Thế thì cách chạy bộ như vậy nào để giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả, giảm 1-2kg mỗi tuần

Cách chạy bộ giảm cân để có hiệu quả tốt nhất!

Cung cấp năng lượng

Trước làm việc gì bạn cũng cần cần phải có năng lượng thì hoạt động tốt được. Giống với như việc chạy bộ, bạn cũng cần cần phải có năng lượng thì bạn mới có đủ sức để thực hành bài luyện tập. Thông thường bạn hay chạy bộ vào mỗi buổi sáng.

Vào mỗi buổi sáng bạn thường có cảm giác buồn ngủ, đói bụng cho nên bạn cần phải cung cấp tinh bột, chất đạm, cà phê. Cà phê hỗ trợ bạn có tinh thần tỉnh táo để hoạt động tốt hơn như vậy bạn có khả năng chạy lâu, nhanh hơn.Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Chạy như vậy nào?

Khi mới tiến vào giai đoạn đầu chạy bạn nên chạy chậm, cơ thể của bạn cần phải thích nghi với hành động nhẹ trước lúc chuyển sang chạy nhanh. Vì thế bạn nên chạy chậm lúc tiến vào giai đoạn đầu chạy. Giống với như vậy thì lúc bạn gần kết thúc buổi chạy của mình thì bạn nên chạy chậm vì lúc đó cơ thể của bạn đã mệt. Nếu bạn cố gắng chạy thật nhanh thì bạn sẽ bị co cơ hay kiệt sức quá bạn sẽ bị ngất xỉu. Cứ thế thay phiên nhau, bạn sẽ đạt được hiệu quả mau chóng.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Chạy chậm

Công việc nào cũng cần cần phải có sự kiên trì, cố gắng. Bạn đừng nghĩ chạy bộ đơn giản nên không chú tâm vào nhé! Bạn thử nghĩ xem nếu bạn chỉ chạy 5 hay thậm chí là 10 phút thì cơ thể của bạn có đủ thấm để đổ mồ hôi không?

Nghiên cứu cho chúng ta thấy nếu bạn muốn loại bỏ được mỡ không cần thiết ra khỏi cơ thể thì bạn cần phải gắn bó lâu dài với việc luyện tập. Bạn mới chỉ gắn bó được vài phút đồng hồ mà bạn muốn có hiệu quả ngay thì bất lực nào.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Chạy bộ giảm cân là cách giảm cân đơn giản mà hiệu quả thì không hề đơn giản nếu bạn gắn bó với nó. Mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút đến 1 giờ để chạy bộ. Bạn không cần phải chạy nhanh. Tốc độ trung bình hay chầm chậm cũng được. Việc chạy chậm hỗ trợ bạn tạo cho mình một sức bền tốt. Bạn hay nghe mọi người nói chạy sức bền phải không ạ? Chạy chậm, lâu chính là bài luyện tập hỗ trợ bạn rèn luyện sức bền của mình hiệu quả nhất.

Với việc chạy chậm, lâu bạn vừa có khả năng giảm cân hiệu quả mà không sợ tăng cân quay lại thêm nữa bạn còn tạo cho mình một sức bền dẻo dai.

>>>Tìm hiểu thêm Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả, giảm 1-2kg mỗi tuần

Thay đổi địa hình

Bạn làm riết một việc chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán phải không ạ? Giống với như vậy bạn chạy riết một địa hình bằng phẳng thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy có nhiều thử thách cho bạn để bạn phải vượt- qua phải không ạ?

Việc thay đổi địa hình trong lúc chạy bộ vô cùng quan trọng, bạn vừa có khả năng có thêm thử thách cho mình thêm nữa bạn cũng có khả năng tăng sức bền cho mình,thay đổi cảm giác, tạo động lực để bạn có khả năng hoàn thành tốt được mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Với những hướng dẫn chạy bộ giảm cân trên bạn đã tự tin để đón nhận được những ích lợi do việc luyện tập này mang lại chưa?

Chạy nâng cao gối

Bạn có khả năng sử dụng tư thế chạy nâng cao gối lúc tiến vào giai đoạn đầu buổi tập ngay lúc bạn khởi động hay tăng tốc lúc chạy. Khi sử dụng tư thế này bạn cần nâng cao gối sao cho gối tạo một góc vuông. Bạn có khả năng sử dụng tư thế này khoảng tầm 10-15 phút. Động tác này có công dụng loại bỏ mỡ đùi, bụng vô cùng hiệu quả.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Nghỉ lấy sức

Bạn không nên chạy một đoạn đường dài liên tiếp. Bạn nên nghỉ giữa đoạn để lấy sức. Chạy lâu sẽ lúcến bạn mệt, có số lượng không nhiều trường hợp còn bị đau đầu do chưa quen. Theo kinh nghiệm của mình, mình thường chạy 15 phút tiếp đó mình đi bộ 5 phút tiếp đó mình chạy 15 phút, nghỉ 5 phút, chạy chậm 10 phút, kết thúc buổi chạy bộ của mình.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

>>>Xem thêm: AMRAP là gì? Bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả

Nước uống

Để giảm cân hiệu quả thì bạn không nên dùng các loại nước ngọt có gas, các loại nước chứa nhiều đường. Khi bạn nghỉ mệt bạn chỉ nên uống nước lọc để cung cấp nước cho cơ thể.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Chạy thường xuyên

Bạn nên chạy thường xuyên, chạy hàng ngày để cơ thể của bạn quen với thói quen này. Ngày nào bạn cũng chạy thì bạn sẽ mau chóng loại bỏ được mỡ không cần thiết tồn đọng trong cơ thể. Ngoài ra bạn còn hỗ trợ cơ thể của bạn phòng chống được nhiều căn bệnh khác nhau.

Đối với những người bị béo phì thì họ nên luyện tập việc chạy bộ càng sớm càng tốt. Chạy bộ hỗ trợ họ loại bỏ được vô số mỡ không cần thiết, mang đến cho họ có sức khỏe tốt.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Chọn giày

Một yếu tố quan trọng trong việc chạy bộ này đó chính là việc chọn giày. Lựa chọn cho mình một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình là một điều cần thiết. Điều cần thiết thêm nữa đó chính là bạn còn phải cảm thấy thoải mái. Khi bạn cảm thấy đôi chân thoải mái thì bạn sẽ dễ dàng chạy hơn.

Bạn không nên chọn cho mình một đôi giày quá chật, chúng sẽ lúcến bạn bị sưng tấy, có khả năng lúcến bạn bị trầy xước nếu không cẩn thận.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả mau chóng m.à bạn không biết

Vì thế việc chọn lựa cho mình một đôi giày phù hợp là một điều cần thiết nhất.

Với các hướng dẫn chạy bộ giảm cân này, Tapthehinh.org chúc bạn mau chóng được số cân nặng mà bạn mong muốn!

>>>Xem thêm: Các bài viết chi tiết về Triathlon mới nhất!

 
Cùng chuyên mục