Chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không, chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

Chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không, chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

  • 00:51 19/04/2020
  • Xếp hạng 4.4/5 với 4 phiếu bầu

Chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không? Mỗi phút chạy bộ bạn đốt được bao nhiêu calo, chúng ta cùng tìm tòi xem xét xem nhé.

Chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không

Hỏi: Xin chào Tapthehinh.org, em năm nay 20 tuổi, nặng 80kg nhưng chỉ cao có 1.55m thôi. Ở quê không có phòng tập thể hình như trên thành phố, nên em thường chỉ chạy bộ buổi sáng thường ngày 30 phút. Mỡ bụng của em vô số, không biết là chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không, chạy bộ 30 phút giảm được bao nhiêu calo vậy ạ. Em cám ơn!

Chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không?

Chạy bộ giảm cân là một hình thức luyện tập khá thường gặp ở nhiều nơi, có khả năng coi nó là một bài luyện tập cardio đơn giản. Chạy bộ có hỗ trợ bạn giảm mỡ thừa bụng, Nhưing tỉ lệ mỡ bụng giảm ở mỗi người là rất khác nhau, thời gian giảm được cũng rất khác nhau.

Về cơ bản, mỡ trong cơ thể bất lực giảm ở một khu vực chắc chắn, nó chỉ có khả năng giảm toàn cơ thể mà thôi, bộ phận nào giảm mỡ thừa nhanh, bộ phận nào giảm mỡ thừa chậm đều do cơ thể quyết định chứ bạn bất lực nào tập bụng sẽ giảm mỡ thừa bụng, tập chân sẽ giảm mỡ thừa ở chân được bạn nha. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào lượng cao bị cắt giảm thường ngày, hệ trao đổi chất của cơ thể.

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không

Nếu bạn muốn giảm mỡ thừa bụng bằng cách chạy bộ, có khả năng sử dụng các chế độ chạy bộ giảm cân HIIT như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khởi động 5-10 phút cho các khớp chân tay của mình nóng lên nhé.
  • Bước 2: Bắt đầu chạy bộ ở tốc độ vừa phải trong 1 phút
  • Bước 3: Sau 1 phút, lập tức tăng tốc chạy lên tối đa trong 20 giây.
  • Bước 4: Lặp lại bước 2, 3 liên tiếp trong 20 phút.

Xem thêm:

Với cách chạy như trên, bạn sẽ đốt được lượng calo trong cơ thể cao hơn gây được sự thâm hụt calo cao hơn, nó sẽ hỗ trợ bạn giảm mỡ thừa toàn thân, cũng như là mỡ bụng nhanh hơn.

Chạy bộ trong 30 phút giảm được bao nhiêu calo

Nếu bạn chạy bộ ở tốc độ bình thường, địa hình bằng phẳng, mỗi 30 phút chạy bộ bạn có khả năng đốt được 145 calo. Nếu bạn chạy ở địa hình đồi dốc cao thì lượng calo sẽ cao hơn.

Nếu bạn chạy bộ giảm cân theo phương pháp HIIT ở trên, bạn có khả năng đốt cháy đến 300-400 calo đấy. Và có khả năng thấy là bạn tập bằng thời gian nhưng hiệu quả lại tăng gấp đôi đúng không nào.

Ngoài ra, mình cũng bổ sung là để giảm mỡ thừa bụng hiệu quả hơn  nữa thì bạn cần hạn chế tinh bột xuống, không ăn đồ ngọt có đường, ăn mặn ít hơn, bổ sung nhiều protein từ thịt, trứng, cá, sữa để hỗ trợ tăng nhiều cơ bắp hơn, đốt cháy calo tốt hơn. Dinh dưỡng trong giảm cân chiếm đến 70% thành công đó nhé bạn.

Muốn giảm cân bằng chạy bộ cần cần chú trọng vào dinh dưỡng

Nếu bạn không biết thì dinh dưỡng chiếm 70% thành công trong việc bạn giảm cân, do vì bạn chạy 1 tiếng không bằng bạn ngưng uống 1 ly trà sữa đâu. Bên cạnh đó thì loại thức ăn bạn ăn vào cũng quyết định đến việc bạn giảm cân nhanh tới đâu nữa.

Ví dụ nếu bạn hằng ngày ăn nhiều cơm, ăn ít thịt, rau xanh thì bạn sẽ dễ bị tăng cân hơn là bạn ăn nhiều thịt, rau xanh.

Bạn sẽ tự hỏi lý do lại như vậy đúng không ?

Bởi vì trong cơm là carb nhanh, loại carb lúc nạp nhiều, dư thừa sẽ được lưu trữ lại dưới dạng mỡ, khiến bạn bị tăng mỡ. Ngược lại, trong thịt là Protein cho nên sẽ không được tích trữ lại làm mỡ, đưa trực tiếp vào cơ để nuôi dưỡng, xây dựng cơ bắp. Việc này không chỉ hỗ trợ bạn không bị tăng cân mà còn hỗ trợ cho năng lượng bị hao nhanh hơn hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Do vậy, muốn giảm cân bằng chạy bộ thì phải kết hợp chế độ ăn khoa học hơn. Giảm bớt carb, tăng protein.

Nếu bạn không ăn được nhiều protein vì lý do nào đó thì có khả năng nhờ sự hỗ trợ của Whey protein, chúng chứa hàm lượng protein cao, hấp thụ nhanh để xây cơ bắp mà lại không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, rất phù hợp cho người bận rộn. Bạn có khả năng mua các loại Whey protein mình giới thiệu dưới đây.

Trên đầy là giải đáp của Tapthehinh.org về câu hỏi chạy bộ có giảm mỡ thừa bụng không, chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác muốn được giải đáp, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm: Danh mục Triathlon có những nội dung gì đặc sắc cho việc chạy bộ

 
Cùng chuyên mục